• Công ty cổ phần dầu nhớt Cửu Long

   Nhà phân phối Dầu mỡ bôi trơn An toàn thực phẩm/Công nghiệp của Setral, Nye, Anderol, Tacbecon, Dầu biến thế của Apar

  Trang Chủ

  Các câu hỏi thường gặp FAQ (Frequently Asked Questions)

 • Thứ ba, 10:19 Ngày 08/10/2019
 • Chúng tôi đang sử dụng loại dầu mỡ bôi trơn của thương hiệu khác, Nye có dầu mỡ tương tự để thay thế được không?

  Sản phẩm của Nye rất đa dạng, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu, ứng dụng khác nhau. Với đa số các trường hợp, Nye đều có các sản phẩm dầu mỡ tương đương hoặc sẽ đề xuất loại dầu mỡ tốt hơn có thể thay thế được. Khi bổ sung 1 loại dầu mới, dầu mới phải phù hợp với dầu cũ về: phụ gia, loại dầu gốc và độ nhớt. Khi bổ sung 1 loại mỡ mới,  ngoài phù hợp về dầu, mỡ mới còn phải phù hợp về cấp độ NLGI và chất làm đặc. Với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ kiểm tra và tư vấn kỹ hơn.

  Mỡ bôi trơn của chúng tôi bị tách dầu? Nó vẫn có thể sử dụng được không?

  Mỡ đựng trong bồn chứa đôi khi bị tách 1 lượng nhỏ dầu, đọng lại ở bề mặt mỡ, việc tách dầu này không ảnh hưởng tới chất lượng mỡ. Lượng dầu bị tách này rất nhỏ so với lượng lớn mỡ trong thùng chứa. Thông thường, phần dầu tách ra này có thể trộn lại với phần mỡ trong thùng. Kinh nghiệm cho thấy, bề mặt mỡ (chứa trong thùng) phẳng sẽ làm giảm lượng dầu tách trong quá trình tồn trữ, do vậy không nên để bề mặt mỡ lồi lõm. Độ đặc của mỡ cũng liên quan tới việc tách dầu. Dầu có cấp NLGI 000, ví dụ, có thể sẽ dễ bị tách dầu sau vài ngày sản xuất. 

  Cần tra bao nhiêu dầu mỡ bôi trơn là đủ?

  Thông thường, dầu mỡ cần được tra sao cho tạo được 1 lớp phủ mỏng lên toàn bộ bộ phận cần bôi trơn. Tuy nhiên, việc tra nhiều hơn hay ít hơn sẽ do Nhà sản xuất thiết bị (Original Equipment Manufacturer, OEM) hướng dẫn cụ thể.

  Bài viết liên quan