• Công ty cổ phần dầu nhớt Cửu Long

   Nhà phân phối Dầu mỡ bôi trơn An toàn thực phẩm/Công nghiệp của Setral, Nye, Anderol, Tacbecon

  Trang Chủ

  Phân loại và chứng nhận Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm

 • Thứ hai, 10:13 Ngày 05/08/2019
 • Chứng chỉ Halal là gì?

  Dựa vào việc tiếp xúc với thực phẩm có thể xảy ra hay không và mức độ tiếp xúc, Bộ Nông nghiệp Hòa Kỳ (United States Department of Agriculture hay USDA) phân dầu mỡ an toàn thực phẩm thành 3 cấp độ: H1, H2 và H3. Để phê duyệt, xếp loại 1 sản phẩm thuộc cấp độ an toàn nào, người ta căn cứ vào thành phần cấu thành nên sản phẩm đó. Một sản phẩm đạt an toàn thực phẩm cấp H1, H2, H3 khi sản phẩm đã đăng ký và được Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống NSF (National Sanitary Foundation) phê duyệt.

  1. Cấp H1: được sử dụng khi sự tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm có thể xảy ra. Dầu mỡ an toàn thực phẩm H1 phải được sản xuất từ các nguyên liệu, phụ gia được phê duyệt và liệt kê tại chương 21 của Luật Liên Bang (Code of Federal Regulations) của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Trong trường hợp tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm, hàm lượng tiếp xúc với thực phẩm không vượt quá 10 ppm (10mg/kg thực phẩm).

  2. Cấp H2: được sử dụng khi sự tiếp xúc với thực phẩm không thể xảy ra. Vì không có nguy cơ xảy ra sự tiếp xúc với thực phẩm nên không yêu cầu thành phần nguyên liệu sản xuất dầu mỡ phải nằm trong danh sách đã được xác định và phê duyệt. Tuy nhiên, dầu mỡ cấp H2 không được chứa kim loại nặng như antimony, a-sen, cadimium, chì, thủy ngân, selenium, không được chứa các chất gây ung thư, chất gây tăng đột biến, chất gây quái thai, và axit vô cơ.

  3. Cấp H3: dầu tan (soluble oil) hay dầu có thể ăn được (edible oil), sử dụng để làm sạch, ngăn ngừa gỉ sét ở các bộ phận có thể tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm như hook, trolley và các bộ phận tương tự. Thiết bị, dụng cụ phải rửa hoặc lau chùi sạch dầu mỡ trước khi sử dụng.

  Các bài viết tham khảo thêm:

  5 nhóm dầu gốc: Phân loại và đặc điểm

  Hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP?

  Bài viết liên quan